Trang Chủ Giới Thiệu Liên Hệ Thông Tin Cần Biết
Trang chủ
Bảo tàng
Di sản Văn hoá
Khảo cổ học
Cổ vật
Thông tin khoa học
Thư viện tra cứu
Di tích Nhà tù Côn Đảo
QLNN về DSVH
Tìm kiếm
Góc hình ảnh

 

Liên kết Website
Di tích Nhà tù Côn Đảo
Biệt Danh “Kép Độc” Tại Nhà Tù Côn Đảo
Là “biệt danh” tặng cho chị Dương Thị Vinh - cựu nữ tù nhân chính trị Côn Đảo. Vốn say mê ca hát, thích xem tuồng cổ từ thưở nhỏ, tham gia cách mạng, rồi bị địch bắt với 14 năm tù (3 lần đày ở Côn Đảo) đã giúp chị có sức sống mãnh liệt, đem lại niềm vui tiếng cười cho những người bạn tù ở nơi “địa ngục trần gian”.
Phát Huy Di Tích Nhà Tù Côn Đảo Qua Trưng Bày Kho Mở
Khu di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo , nằm cách xa đất liền. Phương tiện vận chuyển ra đảo chỉ bằng đường biển và đường hàng không. Do vậy, điều kiện phát huy tác dụng của khu di tích cũng gặp phải nhiều khó khăn và còn nhiều hạn chế. Vậy phải làm như thế nào để phát huy tốt hơn nữa giá trị khu di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo, thu hút được sự quan tâm, chú ý của khách tham quan trong nước và quốc tế ?
Điều Chỉnh Quy Hoạch Tổng Thể Hệ Thống Di Tích Lịch Sử Nhà Tù Côn Đảo
Côn Đảo có hệ thống nhà tù lớn và được xây dưng sớm nhất ở nước ta (1862-1975), trong suốt 113 năm tồn tại thực dân Pháp, đế quốc Mỹ đã lần lượt giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước thuộc nhiều thế hệ.
Công Tác Hướng Dẫn Tham Quan Di Tích Nhà Tù Côn Đảo
Di tích lịch sử Nhà tù Côn Đảo đã trở thành điểm hẹn “về nguồn” của khách tham quan từ khắp mọi miền của đất nước. Hàng năm có từ 12 ngàn đến 13 ngàn lượt người đến tham quan. Để thu hút ngày càng nhiều khách đáp ứng ngày càng cao của mọi đối tượng, công tác hướng dẫn cần phải được nhìn nhận lại từ thực tế để có thể tìm ra hướng đổi mới thích hợp với điều kiện hiện nay.

 
Tiêu điểm & Sự kiện
  Khảo cổ học BR-VT: Tìm về quá khứ

  Địa danh Côn Đảo qua tư liệu lịch sử

  Giáo dục về nguồn - 2009

  Di tích lịch sử văn hoá núi Dinh

  Hải Đăng Vũng Tàu

  Lễ hội Dinh Cô
 
 
Thống kê truy cập
6.388.988