Trang Chủ Giới Thiệu Liên Hệ Tin tức
Trang chủ
Bảo tàng
Di sản Văn hoá
Văn hóa Vật thể
::::: Di tích lịch sử
::::: Di tích Cách mạng
::::: Di tích KT Nghệ thuật
::::: Danh lam thắng cảnh
Văn hóa phi vật thể
::::: Lễ hội
::::: Nghề truyền thống
::::: Di sản văn hóa
Nghiên cứu
Khảo cổ học
Cổ vật
Thông tin khoa học
Thư viện tra cứu
Di tích Nhà tù Côn Đảo
QLNN về DSVH
Tìm kiếm
Góc hình ảnh

 

Liên kết Website
Di tích Cách mạng
Di tích lịch sử cách mạng Nhà má Tám Nhung
Di tích Dốc cây cám
Di tích lịch sử cách mạng Dốc cây cám thuộc ấp Núi Nhọn, xã Láng Dài huyện Đất Đỏ (trước đây thuộc Phước Bửu -Xuyên Mộc), nơi đây đã ghi lại những dấu ấn lịch sử trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân miền đông nam bộ nói chung, quân và dân Đất Đỏ nói riêng.
Di tích lịch sử Căn cứ cách mạng Bàu Sen
Di tích lịch sử Căn cứ cách mạng Bàu Sen  
Căn cứ Bàu Sen nằm trong địa giới xã Xà Bang của huyện Châu Đức. Xà Bang trước đây vốn là một khu rừng nguyên sinh rậm rạp trong địa hình thấp trũng, nhiều sình lầy, bưng bàu, suối. Nơi sinh trưởng của nhiều loại thực vật cận nhiệt đới như sao, dầu, còng… nhiều loại thú rừng nai, khỉ và cả heo rừng, cọp dữ cùng với nhiều loài bò sát, chim muông.
Địa đạo quê hương
Địa đạo quê hương  
Từ năm 1962 các đồng chí trong Quân uỷ, đại biểu các ban ngành, đoàn thể và các đồng chí cán bộ cấp trên đều làm việc ở Văn phòng Tỉnh uỷ Bà Rịa đều rất yên lòng. Văn phòng Tỉnh uỷ đã phấn đấu xây dựng cơ quan thành một cơ quan chiến đầu vững chắc trên Đồi Uơi (có nhiều cây Ươi) thuộc xã Hắc Dịch (nay thuộc huyện Tân Thành, tỉnh Rà Rịa -Vũng Tàu).
Đoàn tàu không số âm vang những chiến công
Di tích lịch sử văn hoá núi Dinh
Di tích lịch sử văn hoá núi Dinh  
Núi Dinh nằm về phía đông bắc tỉnh BRVT, thuộc địa phận huyện Tân Thành ngày nay .Di tích tọa lạc trên địa bàn các xã: Hội Bài,Phước Hòa,Châu Pha và một phần Long Hương của thị xã Bà rịa với tổng diện tích hơn 30m2 với địa hình hiểm trở liên hòan các ngọn núi với nhiều độ cao khác nhau như Bao Quan cao504 m, Dadâu 436m,Núi Cau 193m,Núi Dinh 491m so với mực nước biển.Do địa thế gồm nhiều hang động tự nhiên, bền vững có điều kiện để xây dựng thành những cụm căn cứ mà ngày nay đã trở thành những địa danh di tích như:hang Tổ,hang Mai,hangDâyBí,hangChùaÔngTrọng,hang chùa RạchVán,căn cứ Chùa Diệu Linh,căn cứ Hang Dơi,căn cứ M
Kim Long - một thời dánh Mỹ
Chúng tôi theo chị Út Mười Một (Võ Thị Mười) về Kim Long, tìm người phụ nữ mang bầu đi cứu thương binh năm ấy, chị Phan Thị Mai. Người phụ nữ mảnh mai một thời đã thành bà nội, bà ngoại. Căn nhà nhỏ bé của chị rộn lên những tiếng cười thật thân thương của những người đồng đội năm xưa, cùng những câu chuyện hào hùng năm xưa. Chuyện bắt đầu từ trận tập kích đêm 18-6-1967 của Trung đoàn 4 vào căn cứ dã chiến tại lòng chảo Kim Long, loại khỏi vòng chiến đấu một tiểu đoàn quân viễn chinh Mỹ, phá huỷ hàng chục xe tăng. Nhiều chiến sỹ Quân giải phóng bị thương, lạc đơn vị đã được những người dân Kim Long cứu sống. Những ngày tháng hào hùng, thắm tình quân dân ấy hiện lên qua lời kể hồn hậu của những người dân Kim Long,…

 
Tiêu điểm & Sự kiện
  Địa danh Côn Đảo qua tư liệu lịch sử

  Giáo dục về nguồn - 2009

  Di tích lịch sử văn hoá núi Dinh

  Hải Đăng Vũng Tàu

  Lễ hội Dinh Cô

  Khảo cổ học BR-VT: Tìm về quá khứ
 
 
Thống kê truy cập
5.509.415