Trang Chủ Giới Thiệu Liên Hệ Tin tức
Trang chủ
Bảo tàng
Trưng bày chuyên đề
Phòng truyền thống cơ sở
Hoạt động Bảo tồn - Bảo tàng
Nghiên cứu - Trao đổi ý kiến
Di sản Văn hoá
Khảo cổ học
Cổ vật
Thông tin khoa học
Thư viện tra cứu
Di tích Nhà tù Côn Đảo
QLNN về DSVH
Tìm kiếm
Góc hình ảnh

 

Liên kết Website
Hoạt động Bảo tồn - Bảo tàng
Ông Vương Văn Tồn hiến tặng hiện vật chiến tranh cho Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Bảo quản khuôn in kinh phật chùa Long Bàn tại kho bảo tàng
Cải cách thủ tục hành chính trong thực hiện xây dựng hồ sơ di tích lịch sử văn hóa
Công tác ứng dụng tin học trong quản lý hiện vật tại Bảo tàng BR-VT
Giáo dục truyền thống cách mạng cơ sở cho chiến sỹ trẻ lực lượng vũ trang tỉnh BR-VT
GIÁO DỤC LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG
GIÁO DỤC LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG  
Bảo tàng Bà Rịa - Vũng Tàu: 20 năm một chặng đường
Trong công cuộc chinh phục mở rộng lãnh địa về đất phương Nam, Bà Rịa-Vũng Tàu đã sớm có người Việt đến khai hoang mở đất. Để có một vùng đất trù phú như hôm nay là phải trải qua hàng trăm năm thử thách với khói lửa binh đao, thiên nhiên khắc nghiệt. Tháng năm trôi đi gia tài cha ông để lại cho hậu thế không chỉ vùng đất với tiềm năng kinh tế phát triển có thứ hạng đối với quốc gia mà còn là cả một di sản văn hóa có giá trị to lớn.
Bảo quản sưu tập hiện vật đồ dệt
Bảo quản sưu tập hiện vật đồ dệt  
Bà Rịa - Vũng Tàu chưa có Bảo tàng chính thức với một hệ thống kho cơ sở đầy đủ những tiêu chuẩn để bảo quản hiện vật theo từng chất liệu khác nhau với những trang thiết bị nhằm kéo dài tuổi thọ hiện vật.
Chi bộ Bảo tàng tỉnh Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2013
Chi bộ Bảo tàng tỉnh Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2013  
Sáng ngày 8/6/2011, tại Hội trường khách sạn Sammy thành phố Vũng Tàu Chi bộ Bảo tàng tỉnh đã tiến hành Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2011 – 2013)
Bảo tàng tỉnh và Trường Tiểu học Lê Lợi thành phố Vũng Tàu ký kết chăm sóc Di tích Lịch sử - Văn hóa Bạch Dinh
Bảo tàng tỉnh và Trường Tiểu học Lê Lợi thành phố Vũng Tàu ký kết chăm sóc Di tích Lịch sử - Văn hóa Bạch Dinh  
Bảo tàng tỉnh tiếp nhận sách Nhà tù Côn Đảo (1945 -1945) do đoàn cựu tù nhân chính trị Côn Đảo của tỉnh Vĩnh Long trao tặng
Bảo tàng Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận sưu tập tranh mỹ thuật của cố họa sĩ Nguyễn Văn Lương
Họa sĩ Văn Lương là Hội viên Hội mỹ thuật Việt Nam, hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu. Từ 1996 - 2005, tranh của ông tham gia các đợt triển lãm khu vực do Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. Ông được giải thưởng Huy chương vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam, giải thưởng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ I/2004.
Giáo dục về nguồn - 2009
Giáo dục về nguồn - 2009  
Năm 2009 Bảo tàng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Vũng Tàu, Ban Giám hiệu các trường tiểu học Trưng Vương, trường tiểu học Đoàn Kết, trường tiểu học Lam Sơn, trường phổ thông cơ sơ sở Thắng Nhất tổ chức ký kết chăm sóc di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Vũng Tàu.
Kiểm kê hiện vật bảo tàng - từ góc nhìn quản lý
Từ khi thành lập Nhà nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa tháng 9.1945, cơ sở lý luận công tác kiểm kê đã được đề cập tới trong giáo trình bảo tàng học được tiếp thu từ một số nước xã hội chủ nghĩa. Những năm qua hầu hết các Bảo tàng (nhà nước) công tác kiểm kê hiện vật là nhiệm vụ chuyên môn theo một mô hình với nhiều cách gọi : phòng, tổ, bộ phận. Thực chất đây là một thiết chế hoạt động kho cơ sở được các bảo tàng quan tâm trong quản lý cũng như tác nghiệp. Nhằm tăng cường cơ sở pháp lý, tạo điều kiện cho công tác quản lý tác nghiệp, ngày 15 tháng 9 năm 2006 Bộ Văn hóa Thông tin đã ban hành Quyết định số 70/2006/QĐ-BVHTT về Quy chề kiểm kê hiện vật bảo tàng, quy định trách nhiệm của cán bộ quản lý, cán bộ chuyên môn, những quy trình tác nghiệp…đây không chỉ là việc làm cấp bách cần thiết và mang tính chiến lược lâu dài.
Tiếng Súng Thần Công Sau 147 Năm Trận Chiến Pháo Đài Phước Thắng
Ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Vũng Tàu mở đầu cuộc chiến chống thực dân Pháp ở Nam Kỳ (Tết Kỷ Mùi 1859). Lễ hội bắn súng thần công linh thiêng oai hùng tái hiện trên Bạch Dinh (đồn Phước Thắng xưa) khai hội festival biển một nghi lễ được mọi người chú ý quan tâm.

 
Tiêu điểm & Sự kiện
  Địa danh Côn Đảo qua tư liệu lịch sử

  Giáo dục về nguồn - 2009

  Di tích lịch sử văn hoá núi Dinh

  Hải Đăng Vũng Tàu

  Lễ hội Dinh Cô

  Khảo cổ học BR-VT: Tìm về quá khứ
 
 
Thống kê truy cập
5.509.805