Trang Chủ Giới Thiệu Liên Hệ Thông Tin Cần Biết
Trang chủ
Bảo tàng
Di sản Văn hoá
Khảo cổ học
Cổ vật
Thông tin khoa học
Thư viện tra cứu
Di tích Nhà tù Côn Đảo
QLNN về DSVH
Tìm kiếm
Góc hình ảnh

 

Liên kết Website
Di tích lịch sử
Lịch sử cột Hải đăng Vũng Tàu
Cột hải đăng ở núi Nhỏ, thành phố Vũng Tàu được người Pháp khởi công thực hiện xây móng vào ngày 20.3.1862. Ngày 25 tháng 3 năm 1862 đặt viên đá đầu tiên và ngày 15.6.1862 được cắt băng khánh thành với nghi thức hết sức trang nghiêm, long trọng, pháo hạm Forbin kéo cờ từ sáng và bắn chào 21 phát đại bác ngoài vịnh Ghềnh Rái (Vũng Tàu).
Khám phá trận địa pháo cổ và hầm thủy lôi trên núi Lớn Vũng Tàu
Khám phá trận địa pháo cổ và hầm thủy lôi trên núi Lớn Vũng Tàu  
Đến với thành phố biển Vũng Tàu, phong cảnh hữu tình nên thơ, lãng mạn với bãi Trước, bãi Sau trải dài theo bờ cát trắng đã thu hút du khách thập phương trong và ngoài nước. Vũng Tàu nơi đây đã từng là niềm tự hào của nhân dân địa phương cũng như cả nước với những chiến công lịch sử hào hùng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân Bà Rịa - Vũng Tàu. Trận địa pháo, hầm thủy lôi là một trong những chứng tích quan trọng đã được thực dân Pháp, phát xít Nhật xây dựng tại núi Lớn thành phố Vũng Tàu.
Hải Đăng Vũng Tàu
Với tuổi đời 145 năm, hải đăng Vũng Tàu được xếp vào hàng cổ xưa nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.
Hệ thống căn cứ địa cách mạng - Tiềm năng du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu
Địa hình Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có biển, vừa có rừng, núi, đồng bằng, bán đảo và hải đảo, trong đó, đáng kể nhất là các ngọn núi và dãy núi nằm rải rác từ phía Bắc ra đến sát mép biển, đó là các dãy núi Mây Tàu (700 mét), núi Dinh (504 mét), núi Thị Vãi (470); núi Lớn, núi Nhỏ (Vũng Tàu) và dãy núi Minh Đạm (Châu Viên - Châu Long). Ngay từ đầu cuộc kháng chiến chống Pháp, các lực lượng cách mạng ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã xây dựng một hệ thống căn cứ kháng chiến ở vùng rừng núi, giáp ranh với đồng bằng, làm bàn đạp tiến công quân địch, mở rộng vùng giải phóng. Năm 1949, căn cứ Xuyên - Phước Cơ được hình thành (nằm ở phía đông lộ số 2 giáp Bình Thuận hay còn gọi là căn cứ Khu Đông), trở thành nơi chuyển quân tập kết của quân dân miền Đông Nam Bộ sau kháng chiến chống Pháp. Cùng với căn cứ Xuyên - Phước Cơ, một loạt các căn cứ khác cũng được xây dựng và phát triển như căn cứ Khu Tây với địa danh nổi tiếng là Hắc Dịch, căn cứ Núi Dinh, Thị Vãi, căn cứ Minh Đạm, địa đạo Long Phước, Kim Long... Hệ thống căn cứ địa này đã tồn tại trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

 
Tiêu điểm & Sự kiện
  Khảo cổ học BR-VT: Tìm về quá khứ

  Địa danh Côn Đảo qua tư liệu lịch sử

  Giáo dục về nguồn - 2009

  Di tích lịch sử văn hoá núi Dinh

  Hải Đăng Vũng Tàu

  Lễ hội Dinh Cô
 
 
Thống kê truy cập
6.578.429