Trang Chủ Giới Thiệu Liên Hệ Thông Tin Cần Biết
Trang chủ
Bảo tàng
Di sản Văn hoá
Khảo cổ học
Cổ vật
Thông tin khoa học
Thư viện tra cứu
Di tích Nhà tù Côn Đảo
QLNN về DSVH
Tìm kiếm
Góc hình ảnh

 

Liên kết Website
Di tích kiến trúc nghệ thuật
Những vị thần được tôn thờ tại đình Hắc Lăng, xã Tam Phước, huyện Long Điền
Tìm hiểu thống binh Hồ Qúi Thống tại đình thần Xuyên Mộc
Khu Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Đình Thắng Tam Vũng Tàu
Địa chỉ di tích tại số 77A, đường Hoàng Hoa Thám phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Những danh nhân văn hóa Việt Nam thờ tại đình Phước Lễ thị xã Bà Rịa
Đình Phước Lễ tọa lạc tại Trung tâm thương mại, thuộc khu phố 3, phường Phước Trung, thị xã Bà Rịa. Đây là ngôi đình có lịch sử lâu đời và các đối tượng thờ tự trong tòa chánh điện đều là những danh nhân văn hóa dân tộc nổi tiếng.
Khu di tích Đình Thần Thắng Tam thành phố Vũng Tàu
Khu di tích Đình Thần Thắng Tam thành phố Vũng Tàu  
Đến thành phố biển Vũng Tàu, khách du lịch co nhiều lựa chọn nội dung thưởng ngoạn, đặc biệt là các danh lam thắng cảnh, hệ thống đình, chùa cổ kính. Trong đó, di tích đình Thắng Tam, một địa chỉ quen thuộc được những đoàn khách trong nước, khách quốc tế tìm đến trong nhiều thập niên qua.
Pho tượng Phật đá cổ chùa Linh Sơn thành phố Vũng Tàu
Pho tượng Phật đá cổ chùa Linh Sơn thành phố Vũng Tàu  
Linh Sơn Cổ Tự là ngôi chùa khá lâu đời của dân làng Thắng Tam được cất bên triền núi Nhỏ - thành phố Vũng Tàu ngày nay.
Đình làng Thạnh Mỹ
Đình làng Thạnh Mỹ  
Long Bàn Cổ Tự
Long Bàn Cổ Tự  
Chùa cổ Long Bàn còn gọi là chùa làng Long Điền, xưa thuộc Tổng An Phú Thượng, quận Long Điền. Hiện nay chùa thuộc thôn Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
DI TÍCH ĐÌNH LONG HƯƠNG Ở BÀ RỊA
DI TÍCH ĐÌNH LONG HƯƠNG Ở BÀ RỊA  
Cách một chiếc cầu bắc qua sông Dinh là Long Hương, một làng quê yên bình mộc mạc với những di tích cổ xưa còn nguyên vẹn.
Chùa Phước Lâm ở Vũng Tàu
Chùa Phước Lâm ở Vũng Tàu  
Chùa Phước Lâm tọa lạc tại số 65, đường Nguyễn Bảo, Phường 6, thành phố Vũng Tàu là một trong số ít những ngôi chùa cổ của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Tìm hiểu đặc điểm kiến trúc đình làng Bà Rịa Vũng Tàu
Ðình làng là hình ảnh tiêu biểu, độc đáo trong kiến trúc - điêu khắc dân gian Việt Nam, nơi đấng linh thần Thành Hoàng chủ tọa, phù hộ cho cuộc sống của cộng đồng dân cư làng xã nông thôn.
Tín ngưỡng cùa người Hoa ở Bà Rịa Vũng Tàu
Bà Rịa-Vũng Tàu là nơi giàu tiềm năng về du lịch, trong đó các di tích lịch sử văn hóa có vị trí đặc biệt quan trọng bên cạnh các di tích truyền thống của người Việt như đình, đền, chùa, miếu… còn có một số loại hình di tích điển hình của người Hoa, tạo nên sự phong phú về văn hóa tín ngưỡng cho vùng đất phương Nam.
Đình Phước Lợi
Trong công cuộc khai phá vùng đất mới, sau khi vượt qua bao thời gian đào mương đắp lũy, mở rộng xóm làng xác lập đơn vị cư trú đầy gian nan, khó nhọc, hiểm nguy. Đến việc đầu tiên của lưu dân là đắp lộ xây cầu lập chợ và xây dựng đình, chùa, miễu là những nhu cầu thiết yếu của một làng
Đình làng ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Đình làng ở Bà Rịa - Vũng Tàu  
Đình làng ở Bà Rịa - Vũng Tàu có những đặc điểm tương đồng với đình làng ở Nam Bộ là tính chất đa chức năng. Ngoài việc thờ Thành Hoàng, đình còn là nơi trú sở của các vị thần linh khác. Ngôi đình còn là trung tâm của đời sống tập thể, cộng đồng, nơi nhóm họp, hoạch định các vấn đề hành chính, nơi xử lý các vấn đề nội bộ của làng. Qua tín ngưỡng Thành Hoàng, biểu hiện tinh thần cộng đồng làng xã rõ rệt, nó không phải là cộng đồng kinh tế hay chế độ mà còn là cộng đồng tín ngưỡng tâm linh, thể hiện sâu đậm tình bà con lối xóm, trong họ ngoài làng. Và cũng qua ngôi đình, ta cảm nhận được tâm hồn con người Việt Nam.
Chùa Linh Sơn Bửu Tự
Linh Sơn Bửu Tự toạ lạc tại ấp Phước Lộc, xã Phước Hội, Huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cách thị trấn Đất Đỏ 4km về hướng Đông nam, cách tỉnh lộ 44 hai trăm mét về phí tây.

 
Tiêu điểm & Sự kiện
  Khảo cổ học BR-VT: Tìm về quá khứ

  Địa danh Côn Đảo qua tư liệu lịch sử

  Giáo dục về nguồn - 2009

  Di tích lịch sử văn hoá núi Dinh

  Hải Đăng Vũng Tàu

  Lễ hội Dinh Cô
 
 
Thống kê truy cập
6.578.432