BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU: HỌP MẶT NGÀY DI SẢN VĂN HÓA VIỆT NĂM 23/11/2023

(23/11/2023)

Chiều ngày 22/11/2023, Bảo tàng tỉnh tổ chức buổi họp mặt chào mừng ngày Di sản văn hóa Việt Nam. Đến dự buổi lễ có ông Trần Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Văn hóa và Thể thao, ông Hoàng Văn Định – Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Lãnh đạo Bảo tàng Vũ khí cổ, các nhà sưu tập tư nhân cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động bảo tàng tỉnh.

Bắt nguồn từ sự kiện ngày 23/11/1945, Chủ tịch Chính phủ lâm thời Hồ Chí Minh ban hành Sắc lệnh số 65/SL về “Ấn định nhiệm vụ của Đông Phương Bác cổ Học viện” – sắc lệnh đầu tiên của nhà nước về công tác bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, khẳng định việc bảo tồn cổ tích là việc rất cần trong công cuộc kiến thiết nước Việt Nam. Đến ngày 24/2/2005, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 36/2005/QĐ-TTg về việc lấy ngày 23/11 hàng năm là “Ngày Di sản văn hóa Việt Nam”. Các hoạt động kỷ niệm “Ngày Di sản văn hóa Việt Nam” nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm bảo vệ di sản văn hóa Việt Nam trong toàn dân, tăng cường ý thức trách nhiệm, niềm tự hào của những người làm công tác bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã ôn lại truyền thống ngày Di sản văn hóa Việt Nam và chúc mừng, biểu dương những đóng góp, thành tích đạt được của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động Bảo tàng tỉnh cũng như các tổ chức cá nhân đã và đang có nhiều cống hiến cho sự nghiệp di sản văn hóa. Mong muốn toàn thể cán bộ, viên chức, người lao độn Bảo tàng tỉnh tiếp tục đoàn kết, trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo ngành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian tới.

Trong dịp này, Bảo tàng tỉnh cũng tổ chức tiếp nhận 75 hiện vật hiến tặng từ nhà sưu tập Lê Văn Kiên. Bộ sưu tập là các hiện vật có chất liệu gốm với nhiều loại hình như chén, dĩa, bát, khuôn đúc gốm…có niên đại từ thời Lý – Trần, thời Lê và thế kỷ XX. Bộ sưu tập có giá trị bổ sung, làm phong phú, đa dạng thêm các hiện vật cho kho bảo tàng tỉnh.

Kết thúc buổi lễ, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức trao tặng giấy khen để biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với tập thể, cá nhân có thành tích trong Hội thi thuyết minh viên giỏi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lần thứ III năm 2023 và các cá nhân có thành tích nổi bật trong công tác di sản văn hóa của đơn vị.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt:

Ông Trần Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tặng hoa chúc mừng.

Ông Trần Văn Lợi – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi họp mặt.

Các đại biểu tham quan hiện vật hiến tặng của nhà sưu tập Lê Văn Kiên.

Ông Trần Anh Thiện – Giám đốc bảo tàng tỉnh tặng hoa và giấy khen cho nhà sưu tập Lê Văn Kiên.

Ông Đặng Tiến Năm – Phó Giám đốc bảo tàng tỉnh tặng giấy khen cho tập thể và

cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác di sản văn hóa.

Tin bài: Phạm Thị Vẹn – Ảnh: Nguyễn Văn Thoa

 

 


Translate »
san xuat moc khoa may ao thun Kem sữa chua Kem sữa chua trân châu