Đại hội Chi hội Khoa học Lịch sử Bảo tàng tỉnh

(12/07/2023)

Sáng ngày 10/07 tại Nhà Bảo tàng, Chi hội Khoa học Lịch sử  Bảo tàng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ (2023 – 2027). Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Hoàng Văn Định, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử (KHLS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ông Nguyễn Quang Phi , Phó chủ tịch thường trực Hội KHLS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; ông Nguyễn Đình Thống, Phó Chủ tịch Hội KHLS tỉnh. Về phía Bảo tàng tỉnh có ông Trần Anh Thiện, Giám đốc Bảo tàng tỉnh – Chi hội trưởng; Ông Đặng Tiến Năm, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh – Chi hội phó; Bà Trịnh Lan Hương, phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh; cùng các đại biểu, hội viên Chi hội Bảo tàng tỉnh tham dự.

Ông Trần Anh Thiện, Giám đốc Bảo tàng tỉnh,
Chi hội trưởng phát biểu khai mạc Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội KHLS Bảo tàng có nhiều thay đổi về nhân sự cũng như bị ảnh bởi điều kiện khách quan như dịch bệnh Covid -19. Điều này đã tác động ít nhiều đến hoạt động chuyên môn bảo tàng cũng như công tác hoạt động của chi hội . Tuy nhiên Chi hội vẫn cố gắng duy trì hoạt động, bám sát sự chỉ đạo của BCH Hội KHLS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sự định hướng của Chi bộ bảo tàng, Ban Giám đốc đơn vị . Công tác nghiên cứu khoa học, tuyên truyền kiến thức lịch sử địa phương lồng ghép dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Trưng bày chuyên đề, giới thiệu, hướng dẫn khách đến tham quan Di tích, Nhà trưng bày bảo tàng, trên trang Website, Fanpage của Bảo tàng tỉnh, trên các phương tiện truyền thông: Báo chí, đài phát thanh truyền hình của địa phương và trung ương…phổ biến lịch sử địa phương đến với công chúng tương đối hiệu quả.

Ông Hoàng Văn Định, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch Sử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, ông Hoàng Văn Định, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch Sử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận những kết quả đã đạt được của Chi hội Khoa học lịch sử Bảo tàng tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Hội tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Hội Khoa học lịch sử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giao. Đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, sáng tạo, tạo ra nhiều sản phẩm có hàm lượng văn hóa, lịch sử, giá trị nghệ thuật… góp phần tích cực vào công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hoá, truyền bá tri thức lịch sử – văn hoá, giáo dục truyền thống, nâng cao vị thế, ảnh hưởng của Hội trong bảo tồn và phát huy di sản văn hóa của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu một cách hiệu quả.

Cũng trong Đại hội đã thống nhất và bầu ra BCH Chi hội KHLS bảo tàng nhiệm kỳ 2023 – 2027 gồm ba thành viên, ông Trần Anh Thiện, Giám đốc Bảo tàng tỉnh tiếp tục được bầu làm Chi hội trưởng.

Bên cạnh đó, Đại hội đã vinh dự được đón tiếp nhà sử học Dương Trung Quốc,  Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam đến thăm và động viên Chi hội KHLS Bảo tàng tỉnh.

Ban chấp hành mới ra mắt Đại hội.Ảnh: Văn Thoa

Nhà sử học Dương Trung Quốc,  Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam