Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028

(29/03/2023)

Chiều ngày 27/03/2023, Bảo tàng tỉnh đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nguyễn Việt Dũng, Ủy viên Thường vụ Liên đoàn lao động, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; về phía lãnh đạo đơn vị có Ông Trần Anh Thiện, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng tỉnh; ông Đặng tiến Năm, Phó Bí thư chi bộ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng toàn thể đại biểu là đoàn viên công đoàn tham dự.

Các đại biểu dự Đại hội.

Đại hội Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028 có nhiệm vụ tổng kết đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2016 – 2021 (kéo dài đến năm 2023) và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028; đồng thời lựa chọn những đại biểu tiêu biểu để bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh khóa XII và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành công đoàn đã cố gắng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đúng Nghị quyết của Đại hội Công đoàn cơ sở đặc biệt là các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra trong nhiệm kỳ; xây dựng tổ chức công đoàn đơn vị ngày càng vững mạnh.

Ngoài sự nỗ lực phấn đấu của Viên chức, người lao động, đoàn viên, còn có sự quan tâm và lãnh đạo trực tiếp của Chi ủy, Ban giám đốc. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Trần Anh Thiện, Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng thực hiện trong nhiệm kỳ mới là làm tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của đoàn viên công đoàn tại cơ quan, đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Ủy viên Thường vụ Liên đoàn lao động, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu biểu dương và ghi nhận đánh  giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần cũng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ tổ chức công đoàn cấp trên. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế như: Các thuyết minh viên cần nâng cao kỹ năng thuyết minh, trở thành người thổi hồn cho hiện vật lịch sử để khách tham quan luôn nhớ và quay lại với Bảo tàng; chăm lo hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho Viên chức và người lao động như chế độ chính sách tiền lương, xét khen thưởng, tổ chức kịp thời thăm hỏi đoàn viên, tặng quà nhân các dịp ngày Lễ, Tết; viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Đồng chí Nguyễn Việt Dũng, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
và đồng chí Trần Anh Thiện, Phó Giám đốc phụ trách Bảo tàng tỉnh
tặng hoa và quà cho các đồng chí trong Ban chấp hành cũ thôi nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Anh Thiện, Phó giám đốc phụ trách Bảo tàng tỉnh
tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra BCH Công đoàn cơ sở lần thứ XII,  nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 05 đồng chí. Đồng chí Đặng Tiến Năm được BCH Công đoàn khóa mới bầu làm Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bảo tàng tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028; BCH Công đoàn cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn, bầu Ủy ban Kiểm tra công đoàn và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.