Khai mạc chương trình giáo dục Di sản văn hóa cho học sinh năm 2023

(10/10/2023)

Ngày 10/10/2023, Tại Hội trường Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Văn hóa và thể thao và Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp tổ chức khai mạc chương trình giáo dục Di sản văn hóa cho học sinh giai đoạn 2023- 2026. Đến dự có đồng chí Lê Văn Lâm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; Ông Trần Anh Thiện, Giám đốc Bảo tàng tỉnh; cô Nguyễn Thị Hồng Minh, nhân chứng lịch sử tham gia đào địa đạo giai đoạn chống Mỹ cứu nước;  toàn thể các thầy cô giáo cùng hơn 100 em học sinh của trường THCS Châu Thành.

Ông Nguyễn Văn Ba, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo phát biểu tại chương trình.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại chương trình.

Chương trình Giáo dục Di sản văn hóa cho học sinh năm 2023 được Bảo tàng tỉnh triển khai với mục đích: Khuyến khích các em học sinh nghiên cứu, tìm hiểu về giá trị, ý nghĩa của di sản văn hóa, từ đó góp phần giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc; là sân chơi bổ ích cho các em học sinh; giúp các em nâng cao ý thức trách nhiệm và giữ gìn, bảo vệ di sản văn hóa. Qua đó, khẳng định vị thế, vai trò của di sản văn hóa trong đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội.

Ông Trần Anh Thiện, Giám đốc Bảo tàng tỉnh tặng hoa cảm ơn cô Nguyễn Thị Minh Đông, Hiệu trưởng trường THCS Châu Thành.

Các em học sinh tham gia giao lưu với cô Hồng Minh, nhân chứng lịch sử.

Mở đầu chương trình Giáo dục Di sản văn hóa cho học sinh giai đoạn 2023 – 2026, Bảo tàng tỉnh triển khai chuyên đề: Tham quan, trải nghiệm và tọa đàm về “Di tích lịch sử địa đạo Long Phước” tại Bảo tàng.  Đây là chương trình phối hợp giữa Bảo tàng tỉnh và trường THCS Châu Thành. Các em học sinh được giao lưu với cô Nguyễn Thị Hồng Minh là nhân chứng lịch sử, người trực tiếp tham gia đào địa đạo trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước, cô đã kể lại những câu chuyện đời thật liên quan đến địa đạo Long Phước. Các em học sinh đã đặt và trả lời những câu hỏi cùng cô Hồng Minh với tinh thần sôi nổi, ham học hỏi, thể hiện sự hiểu biết về lịch sử.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, ông Trần Anh Thiện, Giám đốc Bảo tàng tỉnh mong muốn chương trình Giáo dục di sản cho học sinh sẽ giúp các em học sinh học được những điều bổ ích về lịch sử, văn hóa dân tộc, tinh thần đấu tranh của nhân dân ta. Đồng thời cũng nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo hy vọng sự phối hợp trong chương trình giáo dục Di sản cho các em học sinh đạt nhiều kết quả. Tạo được không khí phấn khởi, vui tươi cho học sinh, thay đổi cách tiếp cận, tìm hiểu về lịch sử từ những tài liệu, hiện vật được trưng bày tại Bảo tàng một cách thực tế, sinh động hơn. Giúp các em học sinh hiểu về những giá trị lịch sử văn hóa, về mảnh đất, con người; từ đó trau dồi cho các em những kỹ năng, trang bị kiến thức, khơi dậy hứng thú và tình yêu di sản văn hóa tại chính quê hương mình, qua đó phát huy giá trị các giá trị Di sản văn hóa.

Lê Hạnh


Translate »
san xuat moc khoa may ao thun Kem sữa chua Kem sữa chua trân châu