Sôi động các hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp nghỉ lễ

(01/05/2023)

Dịp lễ kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023) và 137 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 – 1/5/2023), nhiều hoạt động biểu diễn văn nghệ, vui chơi, giải trí được tổ chức trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dân, du khách trong và ngoài nước.

Đặc sắc các chương trình nghệ thuật

Đêm nhạc Charm Fantasea

Là 1 trong 2 điểm tổ chức chương trình nghệ thuật quy mô lớn trong dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 – sự kiện Charm Fantasea với chuỗi hoạt động ẩm thực – canaval – đại nhạc hội doCharm Group (dự án Charm Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) phối hợp với UBND huyện Xuyên Mộc đã thu hút hơn 5.000 người tham dự.

Điểm nhấn của sự kiện là đêm đại nhạc hội diễn ra tối 29/4 quy tụ dàn ca sĩ, ban nhạc nổi tiếng làng nhạc Việt như Cẩm Vân, Khắc Triệu, Isaac, Quốc Đại, Ngọc Linh… Cùng đó là hệ thống sân khấu với âm thanh và ánh sáng, đèn led hoành tráng. Người dân, du khách vào xem được phục vụ kem, nước suối, bắp rang bơ miễn phí. Chương trình đã tạo nên một đêm nhạc khó quên trong lòng du khách.

Bà Liêu Thị Phượng, Tổng giám đốc Charm Group chia sẻ, chương trình là hoạt động hướng đến cộng đồng của Charm Group. Thông qua đó, Charm Group mong muốn chung tay cùng địa phương kích cầu ngành du lịch, đưa Hồ Tràm, Xuyên Mộc trở thành thiên đường nghỉ dưỡng, giải trí năng động.

Cũng trong tối 29/4, tại quảng trường Cột cờ đường Tôn Đức Thắng, huyện Côn Đảo đã tổ chức chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Côn Đảo năm 2023 với chủ đề “Lung linh Đảo ngọc ”.

Chương trình nghệ thuật gồm 23 tiết mục ca múa nhạc do các nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng trình diễn như: NSND Tạ Minh Tâm, Ca sĩ Vy Thảo, Band nhạc Vĩnh Tâm, cùng các cháu thiếu nhi, HS và của huyện kết hợp với vũ đoàn Ngọc Việt đến từ TP Hồ Chí Minh.

Chương trình được đầu tư, dàn dựng công phu với các ca khúc tri ân các anh hùng liệt sĩ; ca ngợi biển đảo, tình yêu quê hương, đất nước, hát về Côn Đảo hôm nay.

Ngày hội diều với chủ đề
Ngày hội diều với chủ đề “Khát vọng bay cao” được UBND TP. Vũng Tàu khai mạc chiều 29/4.

Trong khi đó, trong kỳ nghỉ lễ này, tại TP Vũng Tàu cũng diễn ra một loạt sự kiện khác như: Diễu hành xe hoa dâng lễ vật cúng Vua Hùng vào sáng 29/4; ngày hội diều với chủ đề “Khát vọng bay cao”.

Trong suốt những ngày lễ (từ 29 đến 3/5) ở đường Thùy Vân liên tục diễn ra các chuỗi hoạt động văn hóa như: ca nhạc giao lưu văn hóa Việt – Nga; chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc, ảo thuật, ca nhạc đường phố, biểu diễn lân – sư – rồng, đồng diễn của học sinh…

Bảo tàng, di tích lịch sử hút khách

Dịp nghỉ lễ năm nay, Bảo tàng tỉnh (số 4 Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu); Bảo tàng Vũ khí cổ Robert Taylor (98 Trần Hưng Đạo, phường 1, TP. Vũng Tàu); di tích Bạch Dinh… ngay tại TP.Vũng Tàu vẫn là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

Trong 2 ngày lễ (29 và 30/4), Bảo tàng tỉnh và di tích Bạch Dinh thu hút hơn 4.500 lượt khách tham quan.

Trong 2 ngày lễ (29 và 30/4), Bảo tàng tỉnh và di tích Bạch Dinh đã đón hơn 4.500 lượt khách tham quan, tìm hiểu. Bên cạnh hoạt động tham quan các phòng trưng bày hiện vật tại Bảo tang tỉnh, dịp này, du khách còn được tham quan gian trưng bày tư liệu lịch sử chủ đề “Bà Rịa – Vũng Tàu mùa xuân năm 1975” từ ngày 28/4 đến ngày 7/5.

Hào hứng chiêm ngưỡng các hiện vật tại Bảo tàng tỉnh, em Hồ Khánh Nam là du khách cùng nhóm bạn đến từ TP. Hồ Chí Minh, cho biết: “Tôi đang học lớp 12 và dự định thi khối xã hội nên trong dịp đến Vũng Tàu nghỉ dưỡng đã chọn Bảo tàng là địa điểm tham quan để hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc”.

Bảo tàng vũ khí cổ cũng là địa điểm tham quan độc đáo thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Để tổ chức đón tiếp phục vụ khách tham quan dịp nghỉ lễ thiết thực, hiệu quả, bảo đảm chu đáo, an toàn phòng chống dịch COVID-19, Bảo tàng tỉnh có quy định đeo khẩu trang khi đến tham quan đồng thời tổ chức  đón tiếp đầy đủ, lịch sự, tăng cường đội ngũ thuyết minh phục vụ tốt nhất cho du khách.

Ông Đặng Tiến Năm, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh cho hay, dịp lễ năm nay kéo dài trong 5 ngày dự kiến các địa điểm Bảo tàng, di tích Bạch Dinh, di tích Trận địa pháo cổ, Hầm thuỷ lôi Núi Lớn thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài tỉnh. Hiện tại Bảo tàng có hơn 28.000 tư liệu, hiện vật được trưng bày có giá trị lịch sử, văn hóa.

Tương tự, tại Bảo tàng Vũ khí cổ Robert Taylor, với bộ sưu tập đồ sộ hơn 3.000 hiện vật gồm vũ khí, trang phục được thu thập từ nhiều quốc gia trên thế giới, bảo tàng thu hút khách tham quan, du lịch. Trong gần 2 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ, trung bình mỗi ngày, nơi đây đón tiếp hơn 300 lượt khách đến tham quan.

Theo báo Bà Rịa – Vũng Tàu