Tập huấn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bảo tàng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

(14/08/2023)

Nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC, CNCH), ngày 14/08/2023, Đội PCCC Bảo tàng tỉnh phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Đội chữa cháy và CNCH Khu vực 2 tổ chức chương trình tập huấn về công tác PCCC, CNCH cho viên chức, người lao động đang công tác tại đơn vị.

Cán bộ đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 2
hướng dẫn Viên chức, người lao động Bảo tàng tỉnh
cách sử dụng bình chữa cháy.

Tham dự chương trình có Thượng tá Bùi Văn Toản, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Ông Trần Anh Thiện, Giám đốc Bảo tàng tỉnh và đông đảo cán bộ đội chữ cháy và CNCH Khu vực 2, viên chức, người lao động của đơn vị.

Viên chức Bảo tàng tỉnh thực hành sử dụng bình chữa cháy.

Chương trình tập huấn diễn ra với hai nội dung gồm lý thuyết và thực hành nhằm tuyên truyền kiến thức về PCCC, CNCH như: Thông báo tình hình cháy nổ và những bài học kinh nghiệm; Phân tích các nguyên nhân gây cháy; Một số kiến thức cơ bản về cháy nổ; Tính chất nguy hiểm cháy nổ của một số loại chất cháy thường gặp; Các biện pháp phòng cháy cơ bản, các chất chữa cháy thông thường, quy trình cứu chữa một vụ cháy; Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động; Nguyên lý, cấu tạo, tính năng hoạt động của bình chữa cháy xách tay; Thực hành các phương tiện hiện có của đơn vị; Hướng dẫn công tác và phương pháp cứu nạn, cứu hộ. Ngoài ra, cán bộ đội CC và CNCH Khu vực 2 đã tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH tại chỗ theo các phương án giả định.

Diễn tập phương án PCCC&CNCH tại chỗ theo các phương án giả định.

Qua tập huấn giúp viên chức, người lao động trong Bảo tàng tỉnh nâng cao kiến thức, ý thức, trách nhiệm và các kỹ năng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động các biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra cháy nổ, xử lý tốt nếu có tình huống cháy nổ xảy ra.