Trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho bà Phạm Thị Kim Thư

(03/08/2023)

Sáng ngày 03/08/2023, tại Bảo tàng tỉnh đã diễn ra buổi lễ trao tặng bằng khen của Ủy ban nhân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho bà Phạm Thị Kim Thư, ngụ tại thành phố Vũng Tàu vì đã có thành tích hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng.
Tham dự buổi lễ có ông Trần Anh Thiện – Giám đốc bảo tàng, ông Đặng Tiến Năm – Phó Giám đốc, bà Trịnh Lan Hương – Phó Giám đốc, bà Phạm Thị Kim Thư cùng toàn thể cán bộ, viên chức bảo tàng tỉnh.

Ông Trần Anh Thiện – Giám đốc Bảo tàng
trao Bằng khen của UBND tỉnh BR-VT cho bà Phạm Thị Kim Thư. Ảnh: Văn Thoa

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Thiện ghi nhận và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến sự đóng góp của gia đình bà Phạm Thị Kim Thư đã hiến tặng những hiện vật rất có giá trị, góp phần không nhỏ vào công tác bảo tồn giá trị di sản văn hóa và giáo dục truyền thống cách mạng cho nhân dân. Đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp, hiến tặng hiện vật từ gia đình bà Kim Thư để Bảo tàng lưu giữ và trưng bày phục vụ công chúng.

Tham quan bộ sưu tập hiện vật được hiến tặng tại buổi lễ. Ảnh: Văn Thoa

Bộ sưu tập hiến tặng gồm 62 hiện vật với chất liệu kim loại, nhựa là các hộp phim, máy ảnh, ống nghe điện thoại, loa cầm tay, đèn chiếu sáng, ga men, khay đựng cơm, khay làm đá….được sử dụng tại chiến trường miền Đông Nam Bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đây là những hiện vật được gia đình bà Thư, đặc biệt là chồng bà – ông Khương Ngọc Quý rất tâm huyết, bỏ nhiều công sức và kinh phí để đi sưu tầm về làm kỷ niệm. Việc hiến tặng hiện vật đã góp phần bổ sung làm phong phú thêm kho hiện vật của Bảo tàng tỉnh. Trong đó, một số hiện vật đã được Bảo tàng tỉnh nghiên cứu, lựa chọn và đang trưng bày phục vụ khách tham quan.

Phạm Vẹn


Translate »
san xuat moc khoa may ao thun Kem sữa chua Kem sữa chua trân châu