Thắng tích Thích Ca Phật đài

(16/02/2009)

TCPĐ tọa lạc trên đường Trần Phú thuộc địa phận phường 5 thành phố Vũng Tàu,được xây dựng từ tháng 7 năm 1961 hòan thành tháng 3 năm 1963,bên sườn núi Tương Kỳ (núi lớn )diện tích gần 3ha.Theo phát kiến của ngài Đại Đức NARAĐAMATATHERA người Tích Lang.Công trình đựơc xây dựng kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên với bàn tay khéo léo của con người,tạo nên các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc để TCPĐ trở thành một thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh BRVT

     TCPĐ ngoài ngôi chùa Thiền Lâm Tự còn có tượng Thích Ca ngồi trên tòa sen cao 10m (bệ tượng 04m,Kim Thân Đức Phật cao 6m) và tượng phật nằm dài 12m ở khu vực cao nhất của quần thể di tích và còn có những tượng diễn tả lịch sử tu hành của thái tử Tất Đạt Đa (tiền thân Đức phật Thích Ca) từ lúc bỏ hoàng cung ra đi tìm con đường cứu khổ cho chúng sinh đến những cảnh sống động của cuộc đời Đức phật. Điều đáng chú ý là nơi đây tôn thờ 16 viên ngọc Xá lợi cùng nhánh cây Bồ đề của Phật tổ. TCPĐ là điểm tham quan, hành hương của du khách trong và ngoài nước, là di sản văn hóa của BRVT.

     Thắng tích TCPĐ được công nhận là di tích lịch sử văn hóa thắng cảnh theo quyết định số 1987/VHQĐ ngày 14 tháng 2 năm 1981 của bộ văn hóa thông tin.


Translate »
san xuat moc khoa may ao thun Kem sữa chua Kem sữa chua trân châu